Kết quả kỳ họp thứ nhất BCH VFOSSA nhiệm kỳ II

Thứ bảy - 29/03/2014 23:23
Chiều thứ sáu 28/3/2014 vừa qua, tại phòng họp văn phòng Hội TH Việt Nam, 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, đã diễn ra kỳ họp thứ nhất BCH VFOSSA nhiệm kỳ II. Tham dự kỳ họp có 15 UV BCH tại Hà Nội, 4 UV tham gia online qua Skype, 6 UV khác xin phép vắng mặt vì lý do công tác hoặc gia đình. Chủ tịch Nguyễn Hồng Quang chủ trì phiên họp.

Kỳ họp đã được tiến hành tích cực, khẩn trương và nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các UV BCH. BCH đã thảo luận và quyết định một số việc như sau:
 1. Thông qua đơn xin gia nhập VFOSSA của CLB PMTDNM trường Đại học CNTT-TT, Đại học Thái Nguyên, là thành viên tập thể thứ 37 và thành viên tập thể thứ tư từ sau Đại hội II.

 2. Thông qua bản chính thức Điều lệ sửa đổi đã tiếp thu ý kiến và được Đại hội II biểu quyết thông qua. Văn bản Điều lệ sửa đổi sẽ được gửi lên BCH VAIP để phê chuẩn ngay trong tuần tới.

 3. Thảo luận chương trình hành động của VFOSSA năm 2014 do Chủ tịch VFOSSA dự thảo (xem http://wiki.vfossa.vn/bch_actionplan14). Chương trình đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp. Trang wiki này của chương trình hành động sẽ được cập nhật các ý kiến đóng góp của các UV BCH trong tuần tới.

 4. Thảo luận và thống nhất mô hình vận hành của BCH nhiệm kỳ II. Rút kinh nghiệm từ nhiệm kỳ I, BCH nhiệm kỳ II, ít nhất trong năm 2014,  sẽ không có chức danh tổng thư ký mà do Chủ tịch (CT) điều hành trực tiếp. Giúp việc cho CT là Ban thư ký, các Phó Chủ tịch (PCT) và các UV Ban thường vụ (UVTV). Các Ban chuyên môn được thành lập chỉ khi Trưởng ban đã lập kế hoạch hành động cụ thể và được BCH hoặc Thường vụ thông qua. Các UVTV và các Trưởng ban có thể được thay đổi, tùy theo nhu cầu công việc và/hoặc điều kiện cá nhân của các đương sự.

 5. Theo đề xuất của Chủ tịch, BCH đã bầu ra Ban Thường vụ nhiệm kỳ II gồm 8 người, trong đó ngoài Chủ tịch còn 4 PCT và 3 UVTV. Danh sách Thường vụ như sau:

  1. Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch : Phụ trách chung
  2. Vũ Thế Bình, PCT : Phụ trách khối DN và quan hệ quốc tế
  3. Trương Anh Tuấn, PCT: Phụ trách Phát triển cộng đồng, FOSS Roadshow
  4. Nguyễn Thế Hùng, PCT: Phụ trách Truyền thông, Hội viên
  5. Võ Thái Lâm, PCT: Phụ trách Tp HCM và phía Nam
  6. Nguyễn Thế Trung, UVTV : Tư vấn Chiến lược, Pháp lý
  7. Lương Cao Đông, UVTV: quảng bá FOSS tại các trường Đại học
  8. Tạ Quang Thái, UVTV: Quan hệ với khối Nhà nước, Chính phủ.
 6. BCH thảo luận Sơ đồ các Ban chuyên môn theo dự thảo do Chủ tịch đề xuất (xem http://wiki.vfossa.vn/bch:tochuc). Các UV BCH cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp. Danh sách các Ban chuyên môn kèm theo trưởng ban sẽ được cập nhật trong tuần tới và trong suốt quá trình hoạt động của năm 2014. Các Ban đã có chương trình hành động đã được BCH thông qua sẽ chính thức đi vào hoạt động ngay. Tham gia các Ban chuyên môn có thể có thành viên không nằm trong BCH, thậm chí không phải thành viên VFOSSA, song Trưởng ban xét thấy cần thiết. Trưởng Ban chịu trách nhiệm trước BCH về công việc của Ban của mình.

Kỳ họp đã thành công tốt đẹp vào 19h15. Một cuộc giao lưu « FOSS Beer » rất sôi nổi và thân mật giữa BCH với một số thành viên VFOSSA đã diễn ra ngay sau đó tại nhà hàng bia hơi « Trâm bầu » gần đó.

Tác giả: Nguyễn Hồng Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sự kiện
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập50
 • Máy chủ tìm kiếm14
 • Khách viếng thăm36
 • Hôm nay7,640
 • Tháng hiện tại410,604
 • Tổng lượt truy cập30,793,433
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây