Thư chúc mừng năm mới của chủ tịch VFOSSA

Thứ hai - 06/01/2014 12:14
Nhân dịp năm mới, ông Nguyễn Hồng Quang, chủ tịch CLB Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam VFOSSA có thư chúc năm mới gửi đén các hội viên đồng thời tổng kết nhanh tình hình hoạt động của VFOSSA trong năm qua.
Thư chúc mừng năm mới của chủ tịch VFOSSA
Thư chúc mừng năm mới của chủ tịch VFOSSA
Kính chào các thành viên VFOSSA,

Hôm nay là ngày đầu tiên của năm mới 2014, một năm với nhiều triển vọng tốt đẹp cho đất nước chúng ta. Thay mặt cho BCH VFOSSA và nhân danh cá nhân, tôi xin thân ái gửi đến tất cả thành viên cá nhân và tập thể của VFOSSA lời Chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Chúc các bạn và gia đình mộtnăm mới 2014 mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành công, đặc biệt với PMTDNM.

Các bạn thân mến. Năm 2013 vừa qua có thể xem là một năm khá thành công với VFOSSA. Chúng ta đã bước đầu tạo dựng được ấn tượng về VFOSSA và cộng đồng PMNM với cộng đồng CNTT trong và ngoài nước. Các hoạt động tuyên truyền phổ biến PMTDNM đã diễn ra liên tục và đều đăn ở nhiều trường Đại học từ Nam ra Bắc. Chúng ta đã tham gia tích cực và tạo được tiếng vang tại hai Hội thảo quốc gia về ứng dụng PMNM trong CPĐT ở Đà Nẵng và Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT tại Huế. Chúng ta đã tổ chức khá thành công ngày SFD 2013 tại ĐHBK HN và phối hợp với SaigonLUG ở ĐHKHTN Tp HCM. Chúng ta đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đa Nẵng và trường Đại học Duy Tân. Các hoạt động hỗ trợ hoach định chính sách và tư vẫn của chúng ta với Bộ TTTT được duy trì và đẩy mạnh với sự tham gia của VFOSSA trong các Hội đồng thẩm định PMNM. Chúng ta đã cử đoàn công tác vào làm việc với Sở TTTT Tp HCM về việc hợp tác phát triển ứng dụng PMNM cho thành phố, ...

Về phát triển hội viên tập thể, chúng ta cũng đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Từ 7 DN thành viên sáng lập, năm đầu tiên chúng ta đã kết nạp được 5 thành viên mới. Năm 2013 vừa qua, chúng ta đã có thêm được 11 thành viên tập thể mới nữa, nâng con số thành viên tập thể của VFOSSA cho đến hôm nay là 23, trong đó có nhiều "tên tuổi" như Viettel, FPT, VDC. Trong thời gian tới, chắc chắn con số hội viên tập thể sẽ còn tiếp tục tăng. Bên cạnh các cộng đồng PMNM đã có từ trước, năm 2013 VFOSSA cũng đã tích cực tham gia thành lập thêm 2 cộng đồng PMNM mới là Openroad và Openstack Việt. Cổng thông tin vfossa.vn sau hơn 2 năm ra đời đã có được hơn 2 triệu lượt truy cập cũng là một thông tin đáng khích lệ.

Tuy nhiên bên cạnh những thành quả kể trên, chúng ta vẫn còn nhiều điều cần suy nghĩ và cải thiện: công tác phát triển hội viên còn chậm và không bài bản; Điều lệ và qui chế hội viên còn nhiều điểm bất cập, khó áp dụng; ngày SFD, cuộc thi MHST năm nay không đạt được thành công như mong đợi; chưa có mô hình đảm bảo việc vận hành và kinh phí bền vững cho các hoạt động cộng đồng, ... Và trên tất cả, chúng ta vẫn chưa tạo ra được môi trường để đem lại lợi ích thiết thực cho tất cả hội viên, cá nhân và tập thể, dựa trên những giá trị mà PMTDNM có thể đem lại.

Năm 2014 cũng là năm chúng ta sẽ tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ 2. Tại Đại hội này chúng ta sẽ biểu quyết Điều lệ sửa đổi, bầu ra BCH VFOSSA khóa 2, thảo luận và biểu quyết chương trình hành động của nhiệm kỳ tới và năm 2014. Tôi kêu gọi tất cả thành viên VFOSSA hãy cùng BCH tham gia thảo luận những vấn đề sẽ được đưa vào chương trình nghị sự của Đại hội 2. Chúng tôi sẽ khởi động các threads thảo luận theo chủ đề khác nhau trên mailing list này trong những ngày tới đây. Mỗi thread sẽ có một UV BCH phụ trách có trách nhiệm thu thập và tổng hợp các ý kiến đóng góp để đưa vào báo cáo tổng kết và phương hướng trình Đại hội. Các thành viên đều có quyền chủ động đề xuất ý tưởng trên mailing list hoặc trực tiếp với Chủ tịch VFOSSA. Tôi cam kết rằng mọi ý kiến đóng góp, xây dựng sẽ đều được lắng nghe và có phản hồi.

Chỉ còn đúng 2 tuần nữa là đến sinh nhật lần thứ hai của VFOSSA(14/1/2012 - 14/1/2014). Năm nay tôi đang dự kiến sẽ tổ chức lễ sinh nhật vào chủ nhật 12/1/2014, tại một địa điểm sinh thái cách Hà Nội 40km. Tôi sẽ xin ý kiến BCH và sẽ có thông báo cụ thể vào đầu tuần tới để các thành viên đăng ký tham gia. Các bạn hãy thu xếp thời gian để tham dự lễ sinh nhật cho đông vui.

Xin cảm ơn sự đóng góp của các bạn cho PMTDNM và cho VFOSSA trong suốt thời gian qua. Cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian đọc thông điệp đầu năm khá dài này của tôi.

Thân ái,

Nguyễn Hồng Quang
Chủ tịch VFOSSA

Tác giả: Administrator

 Từ khóa: chúc mừng năm mới, 2014

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sự kiện
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay7,640
  • Tháng hiện tại410,283
  • Tổng lượt truy cập30,793,112
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây