Danh sách ý tưởng MHST 2012

Thứ tư - 16/05/2012 07:40
Ban tổ chức cuộc thi mùa hè sáng tạo 2012 đã công bố danh sách chính thức 21 ý tưởng dành cho cuộc thi, các thí sinh có thể tự do đăng ký để lựa chọn thực hiện một trong các ý tưởng này để tham dự cuộc thi.
Danh sách ý tưởng MHST 2012

Mã ý tưởng

Tên dự án

Tóm tắt

Liên kết

Mở rộng Alfresco

MHST12-01

Xây dựng module mã hóa tài liệu cho Alfresco

Module mã hóa tài liệu nhằm tăng tính bảo mật và an toàn cho các tài liệu lưu trữ trên phần mềm Alfresco

Xem

MHST12-02

Xây dựng Mobile Client cho Alfresco

Phần mềm Mobile Client cho Alfresco có thể chạy trên Android hoặc iOS, có nhiệm vụ kết nối đến Alfresco Server và thực hiện được ít nhất các chức năng chính như : Download/Upload tài liệu lên máy chủ ; Xem thông tin chi tiết tài liệu ; Tạo, xem, quản lý quy trình ; Gửi và cập nhật thông tin cho tài liệu…

Xem

MHST12-03

Mở rộng chức năng thống kê, bao cáo cho Alfresco

Phần mở rộng chức năng thống kê, báo cáo cho Alfresco bao gồm: Mở rộng chức năng quản lý quota ; Mở rộng chức năng thống kê, phân loại tài liệu trên repository ; Mở rộng chức năng tạo báo cáo theo thời gian ( ngày, tuần, tháng, năm).

Xem

Mở rộng NukeViet

MHST12-04

Tự động hóa bóc và lấy tin cho trang tin điện tử tổng hợp

(Module GetNews)

Việc biên tập tin, bài cho các trang tin điện tử tổng hợp vô cùng mất thời gian và đòi hỏi nhân sự thường trực. Công việc này hoàn toàn có thể tự động hóa bằng module GetNews chạy trên nền NukeViet. Module sẽ tương tác vào cơ sở dữ liệu của module News.
(Dự án đã đạt giải khuyến khích trong năm 2011, khuyến khích tiếp tục phát triển phiên bản mới).

Xem

MHST12-05

Sổ y bạ điện tử tích hợp cổng thông tin cho bệnh viện, trung tâm y tế, bộ y tế (Module emReport)

Sổ y bạ điện tử là ý tưởng xây dựng module có thể giúp bệnh viện, trung tâm y tế, các phòng khám... một cổng thông tin có chức năng cung cấp cho các bệnh nhân một tài khoản để họ có thể quản lý bệnh án thay thế cho việc sử dụng và quản lý sổ y bạ giấy hiện nay vừa lãng phí, vừa không hiệu quả.

Xem

MHST12-06

Quản lý luận án, luận văn cho trường học (Module Manthesis)

Module này sẽ cung cấp công cụ quản lý luận án, luận văn cho các trường đại học, cao đẳng. Với công cụ này, trường có thể thiết lập một cổng thông tin về luận án, luận văn cho phép sinh viên tra cứu, đồng thời cũng giúp tăng cường sức mạnh giúp ngăn chặn việc "đạo văn" đang lan tràn.

Xem

MHST12-07

Mạng xã hội mini cho các website trường (Module School network)

Cho phép tạo lập các page của từng lớp, tất cả học sinh trong trường có thể đăng nhập và tham gia bình luận, up ảnh chia sẻ như zingme và facebook, nhưng quy mô và phạm vi bé hơn, tập trung cho học sinh, sinh viên và giáo viên có thể giao lưu với nhau cũng như liên lạc sau khi ra trường.

Xem

MHST12-08

Module Quản lí đoàn viên trên nền NukeViet

Hiện nay công tác đoàn đã và đang được ứng dụng công nghệ thông tin nhằm quản lý thông tin đoàn viên Đoàn Thanh Niên một cách thực sự hiệu quả. Giải pháp một hệ thống quản lý đoàn viên làm bằng mã nguồn mở sẽ giiar quyết triệt để các bất cập hiện tại, hơn thế nữa, nếu viết bằng Module cho NukeViet thì rất tiện lợi vì có thể tích hợp vào các website đang chạy bằng NukeViet.

Xem

MHST12-09

Module Báo cáo thường kỳ (dành cho phòng và sở giáo dục)

Module Báo cáo thường kỳ dùng cho cổng thông tin Phòng, Sở giáo dục trong việc thống kê và thu thập báo cáo từ các trường gửi về sẽ giúp giải quyết công việc này một cách nhanh chóng. Việc thống kê hoàn toàn tự động, rất thuận tiện cho việc sử dụng.

Xem

MHST12-14

Module Quản Văn bản theo cơ chế 1 cửa dành cho các cơ quan nhà nước và cơ sở giáo dục

Hiện tại việc quản lý thông tin, điều hành tác nghiệp Văn bản trong khối giáo dục tương đối thủ công, nhiều cơ sở giáo dục mua các phần mềm nguồn đóng, phần mềm thương mại, muốn can thiệp, cải tiến không được (các phần mềm thương mại có chi phí rất lớn hoặc nếu chi phí nhỏ thì không đảm bảo tính năng, trong khi không cho phép can thiệp sửa đổi).

Xem

MHST12-15

Bổ sung module Quản lý hội viên và các module cần thiết cho website VFOSSA.

Các tổ chức, hội và hiệp hội thường có quy chế hội viên riêng với những quy định và thông tin khác nhau chính vì thế Module Quản lý hội viên VFOSSA ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó của VFOSSA cũng như các website của tổ chức, hội và hiệp hội có mô hình hội viên tương tự. Ngoài ra có thể bổ sung thêm các module cần thiết khác có liên quan nhằm giúp tăng hiệu quả hoạt động của các tổ chức này.

Xem

Mở rộng Bảo mật Email/Web

MHST12-10

Ứng dụng trueToken bảo vệ email và các giao dịch điện tử

Phát triển, ứng dụng khóa cứng (hardware key) cho mục đích xác thực và bảo vệ email và các giao dịch điện tử

Xem

MHST12-11

Phát triển giao diện web cho ứng dụng Skipfish

Phát triền giao diện web (web Interface) cho ứng dụng Skipfish để cài đặt lên một server nhằm giúp người dùng kiểm tra tính bảo mật của các website

Xem

Phần mềm cung cấp dưới dạng dịch vụ

MHST12-12

Dịch Vụ Tạo Hiệu Ứng Ảnh Nhanh Trực Tuyến

Tạo ra một dịch vụ hiệu ứng ảnh với các yếu tố chủ đạo là:

  • Giao diện đơn giản và nhanh.

  • Dễ dàng chia sẻ ảnh với bạn bè trực tiếp, hay gián tiếp qua các mạng xã hội.

  • Dễ dàng tích hợp với các hệ quản trị nội dung, mạng xã hội, blog...

  • Có tính năng sao chép màu, là tính năng chủ đạo của ứng dụng

  • Có sẵn một số hiệu ứng màu phổ biến.

Xem

MHST12-18

Vietnamese Encoding Converter (Web Service)

Xây dựng một trang web dạng dịch vụ cho phép người dùng bất kì trên Internet có thể upload các file office sử dụng bảng mã cũ và được tải về (hoặc nhận qua email) phiên bản đã chuyển đổi sang Unicode.

Xem

Mở rộng Drupal/Zimbra

MHST12-13

Talo - tạo website bán hàng với một click

Talo là module mở rộng của Drupal, sử dụng Drupal và Ubercart để tạo website bán hàng chỉ với một click, cung cấp công cụ quản lý bán hàng đơn giản, dễ dàng nhưng đầy đủ các chức năng nâng cao của website bán hàng cá nhân.

Xem

MHST12-17

Quản trị người dùng đa cấp cho Zimbra

Tiếp tục phát triển, hoàn thiện ý tưởng ZaaS (công cụ trên Drupal cho phép triển khai một hệ Zimbra (phiên bản Open Source) theo mô hình Software as a Service) đã được khởi xướng trong MHST 2011 dựa trên tập kết quả hiện tại.

Xem

MHST12-20 Zimbra as a Service (ZaaS) - 2 Xây dựng công cụ trên Drupal cho phép triển khai một hệ Zimbra (phiên bản Open Source) theo mô hình Software as a Service, phiên bản 2, mở rộng và hoàn thiện phiên bản 1 đã được khởi đầu từ MHST 2011.

Xem

Bộ gõ tiếng Việt cho GNU/Linux

MHST12-16

Chương trình gõ tiếng Việt ibus-bogo

ibus-bogo là một engine tích hợp với IBus Input Method Framework trên GNU/Linux, đóng vai trò của một bộ gõ tiếng Việt, đồng thời hỗ trợ chuyển mã và giải quyết các vấn đề của các bộ gõ tiếng Việt trên GNU/Linux hiện tại.

Xem

Ứng dụng Mạng P2P
MHST12-19 Xây dựng ứng dụng lớp học ảo theo mô hình mạng ngang hàng Mục đích của dự án là xây dựng một ứng dụng lớp học ảo theo mô hình ngang hàng (peer to peer - P2P). Các máy tính tham gia vào hệ thống không thụ động thụ hưởng các bài giảng phát trực tiếp như theo mô hình client/server truyền thống mà còn chủ động phát lại những nội dung thu được cho các máy khác để tận dụng tối đa băng thông phát của tất cả các máy và giảm thiểu chi phí đầu tư vào nguồn phát ban đầu.

Xem

Mở rộng GateIn Portal

MHST12-21 Mở rộng tính năng xác thực với OpenID trong GateIn Portal GateIn Portal là dự án phát triển Portal Framework mã nguồn mở, được hợp tác giữa eXo và Jboss/Redhat. GateIn cung cấp cơ chế phát triển các plugin và extension một cách dễ dàng. Đề tài này nhằm mục đích cung cấp một extension cho phép việc xác thực (login) vào hệ thống thông qua cơ chế của OpenID, đây cũng là một chức năng hoàn toàn mới, và có triển vọng lớn trong việc tích hợp như một extension chính thức cho GateIn.

Xem



Tải file đính kèm gốc: danh-sach-y-tuong-mhst-2012.odt (Phiên bản 6, cập nhật lại lúc 18h ngày 16/06/2012)

Danh sách này được lưu trữ tại http://wiki.vfossa.vn/mhst:ideas (thông tin của từng dự án được cập nhật liên tục theo tiến độ cuộc thi)

Các thí sinh đã có thể đăng ký để lựa chọn thực hiện một trong các ý tưởng này để tham dự cuộc thi. Việc đăng ký hoàn toàn tự do. Các thí sinh có thể xem hướng dẫn lập hồ sơ đăng ký dự thi tại đây: http://vfossa.vn/vi/mhst/huong-dan-mhst-2012/Huong-dan-dang-ky-du-thi-Mua-he-sang-tao-2012-32/

Tác giả: Nguyễn Hồng Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây