Volkswagen lựa chọn mã nguồn mở tự làm điện toán đám mây

Chủ nhật - 10/04/2016 21:33
Tập đoàn sản xuất xe hơi lớn thứ hai thế giới Volkswagen sẽ sử dụng phần mềm mã nguồn mở OpenStack để xây dựng hệ thống điện toán đám mây cho riêng mình nhằm phục vụ các trang web cho các nhãn hiệu VW, Audi và Póche. Đây sẽ có thể là nền tảng công nghệ thông tin cho đổi mới công nghệ xe hơi
Volkswagen lựa chọn mã nguồn mở tự làm điện toán đám mây
Thông tin này được Volkswagen thông báo vào ngày 6-4.

Trong hai năm vừa qua, những người lãnh đạo tập đoàn Volkswagen đã phải tranh cãi xem nền tảng điện toán đám mây nào sẽ được sử dụng. Volkswagen đã quyết định lần đầu tiên tự xây dựng hệ thống điện toán đám mây cho riêng mình dựa trên phần mềm mã nguồn mở OpenStack với hàng nghìn nút vật lý trải rộng trên nhiều trung tâm dữ liệu đặt ở Mỹ, châu Âu và châu Á. Volkswagen hy vọng sẽ phối hợp với cả đám mây (cloud) công cộng để tạo ra đám mây lai ghép, hãng tư vấn của Volkswagen là Mirantis cho biết.

Theo giám đốc marketing Boris Renski của hãng Mirantis thì sau khi xây dựng xong, hệ thống đám mây của Volkswagen sẽ là một trong năm hoặc mười hệ thống đám mây sử dụng mã nguồn mở OpenStack lớn nhất thế giới. Theo một khảo sát của tổ chức OpenStack Foundation thì chỉ có 7% hệ thống đám mây sử dụng phần mềm mã nguồn mở OpenStack vượt qua 1.000 nút và chỉ 2% được sử dụng trong ngành công nghiệp và sản xuất.

“Hệ thống điện toán đám mây của tập đoàn là một cách mới để chuyển tải các ứng dụng của Volkswagen cho bất kỳ quy mô nào, trong một mạng toàn cầu đơn, bao gồm tất cả các nhãn hiệu của Volkswagen", ông Mario Mueller, giám đốc công nghệ thông tin và công nghệ hạ tầng của Volkswagen, cho biết. “Cùng với thời gian, tất cả ứng dụng mới sẻ chạy trên hệ thống đám mây này để thay thế hầu hết các hệ thống cũ, lạc hậu”.

Volkswagen cho biết hệ thống điện toán đám mây riêng của tập đoàn sẽ sử dụng Nuetron/OVS/VXLan của OpenStack cho kết nối mạng, công nghệ Ceph cho lưu trữ và Red Hat cho hệ điều hành máy chủ. Hơn nữa, việc tiết kiệm chi phí được thực hiện thông qua sự khả chuyển không phụ thuộc một nhà cung cấp riêng lẻ nào và sử dụng mã nguồn mở cho dù Wolkswagen không đặt tiết kiệm là yếu tố quan trọng.

Hãng Mirantis cho biết Volkswagen sẽ sử dụng nền tảng này để hỗ trợ đưa ra các công nghệ tiên tiến nhất như ứng dụng xe tự lái và đưa sản phẩm đến người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

Tác giả: Hải Ly - Network World

Nguồn tin: www.nhandan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sự kiện
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay7,640
  • Tháng hiện tại410,599
  • Tổng lượt truy cập30,793,428
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây