VFOSSA tham gia hội nghị khoa học trường đại học dân lập Hải Phòng

Thứ năm - 13/09/2012 20:06
Hội nghị Khoa học công nghệ lần thứ III trường Đại học dân lập Hải Phòng nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường (24/9/1997 - 24/9/2012) diễn ra ngày 08/09/2012. VFOSSA là khách mời tham dự với 2 báo cáo về Phần mềm Nguồn mở trong Giáo dục và Giấy phép cho các Tài liệu mở.

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng
 
Đây là hoạt động được nhà trường triển khai thường kỳ nhằm mục tiêu đẩy mạnh hoạt động khoa học - công nghệ và nâng cao chất lượng giảng dạy học tập của giảng viên và sinh viên trong các trường Đại học nói chung và trường Đại học Dân lập Hải Phòng nói riêng.

Hội nghị khoa học lần thứ III của trường Đại học Dân lập Hải Phòng tập hợp đội ngũ những nhà khoa học, những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học và các doanh nghiệp trong khu vực và trên cả nước, nhằm đánh giá tổng kết các kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học 15 năm qua, hiệu quả việc ứng ụng triển khai; thảo luận những vấn đề thời sự cũng như các vấn đề chuyên ngành liên quan, đồng thời là dịp để các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm khả năng hợp tác cùng phát triển. Nhiều chủ đề phong phú đã được thảo luận tại Hội nghị lần này như Công nghệ thông tin; Điện - Điện tử; việc đào tạo và phát triển du lịch; đổi mới trong giảng dạy và học tập Ngoại ngữ; Công nghệ mới trong xây dựng; Đào tạo và sử dụng cử nhân kinh tế; Quản lý môi trường và xử lý chất thải; Đổi mới quản lý Giáo dục - Đào tạo... thực trạng cũng như định hướng đào tạo tương lai.

Tới dự và phát biểu tham luận tại Hội nghị, tiến sỹ Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP đã nêu lên các ý kiến xoay quanh nội dung tái cấu trúc nền kinh tế thành phố theo hướng hiệu quả, hiện đại; nhất là những vấn đề liên quan đến công tác đào tạo nguồn nhân lực tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Đồng chí cũng đánh giá cao công tác nghiên cứu khoa học của trường Đại học Dân lập Hải Phòng trong suốt chặng đường 15 năm qua, đã mạnh dạn đầu tư nhiều tỷ đồng để phục vụ cho cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường nghiên cứu khoa học, trong đó nhiều đề tài có giá trị ứng dụng cao; đồng chí mong muốn đại học Dân lập Hải Phòng tiếp tục nghiên cứu để có nhiều đề tài được ứng ứng trong thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và thành phố trong thời gian tới.

Báo cáo của VFOSSA tại hội nghị đã được đăng tải tại khu vực download của website:
http://vfossa.vn/vi/download/tai-lieu/PMTDNM-trong-giao-duc/
http://vfossa.vn/vi/download/tai-lieu/Cach-lam-viec-voi-cac-giay-phep-Creative-Commons/

Tác giả: Thu Phương - Đài THHP

 Từ khóa: hội nghị khoa học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay4,402
  • Tháng hiện tại181,478
  • Tổng lượt truy cập30,308,379
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây