Năm 2017: doanh nghiệp khởi nghiệp CNTT có bước tiến đáng kể.

Thứ tư - 14/03/2018 23:44
Có trên 18.000 doanh nghiệp phần lớn dựa trên nền tảng CNTT, trong đó 92 doanh nghiệp được nhận đầu tư với tổng số vốn 291 triệu USD.
Phát biểu tại buổi “Gặp gỡ ICT 2018 Xuân Mậu Tuất” với chủ đề “Nâng cao vai trò của doanh nghiệp và Hiệp hội ngành CNTT với các định hướng phát triển CNTT-TT mới của đất nước”, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao sự phối hợp của các hội, hiệp hội CNTT-TT trong việc tổ chức sự kiện này bởi đây là dịp để đại diện từ cơ quan nhà nước, hiệp hội và doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, chúc mừng cho những thành tích đạt được trong năm qua, đồng thời trao đổi về định hướng của Chính phủ, những đòi hỏi phát triển trong tình hình mới trên bình diện quốc tế và hành động trong năm mới 2018.ictnews gap go ict 2018 1
 Toàn cảnh buổi gặp gỡ.
Về tình hình phát triển của ngành CNTT-TT trong năm 2017, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhận định ngành đã đạt được những thành tích đáng khích lệ với tốc độ phát triển ổn định. Cụ thể, tổng doanh thu ngành công nghiệp CNTT đạt 67,7 tỷ USD, tăng khoảng 11,5% so với năm 2016 với khoảng 24.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Xuất khẩu CNTT đạt 60,7 tỷ USD, tăng 11,7% so với năm 2016.

Trong số đó, các doanh nghiệp khởi nghiệp CNTT cũng có những bước tiến đáng kể với trên 18.000 doanh nghiệp phần lớn dựa trên nền tảng CNTT, đặc biệt là có 92 doanh nghiệp được nhận đầu tư với tổng số vốn 291 triệu USD.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng ghi nhận cộng đồng CNTT-TT đã có những đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử giúp nâng cao tính minh bạch và hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp trong việc phục vụ ngày càng tốt hơn người dân và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng cho rằng cần phải “thẳng thắn và khách quan” nhìn nhận lại hiện nay Việt Nam đang nằm ở đâu trong quá trình chuyển đổi số hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với lo ngại vì theo báo cáo mới nhất của Diễn đàn Kinh tế thế giới về mức độ sẵn sàng cho cuộc CMCN 4, Việt Nam không nằm trong nhóm các quốc gia sẵn sàng cho nền kinh tế sản xuất tương lai. 

Sự kiện “Gặp gỡ ICT 2018 Xuân Mậu Tuất” do 13 hội, hiệp hội tổ chức bao gồm: Hội Tin học Việt Nam, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Hội Vô tuyến điện tử, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam, Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam, Hội Tin học Viễn thông Hà Nội và Hội Tin học TP.HCM. 
                                                                                                                                                          (Nguồn: http://m.pcworld.com.vn).
 Từ khóa: CNTT, Khởi nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sự kiện
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay7,640
  • Tháng hiện tại410,030
  • Tổng lượt truy cập30,792,859
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây