Sở TT&TT Hà Nội họp với các Hội, Hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn Thành phố

Thứ hai - 03/08/2015 13:43
Ngày 23/7/2015, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi làm việc trao đổi hợp tác với các Hội, Hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đại diện VFOSSA có chủ tịch Nguyễn Hồng Quang, phó chủ tịch Nguyễn Thế Hùng và ủy viên thường vụ Tạ Quang Thái.
Tham dự và chủ trì buổi làm việc có Đ/c Đặng Vũ Tuấn - Phó Giám đốc Sở, Phòng Công nghiệp CNTT và đại diện các Hội, Hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn Thành phố: Hội Tin học Việt Nam, Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam, Câu lạc bộ phần mềm nguồn mở, Hội Tin học Viễn thông Hà Nội…

Tại buổi làm việc, Sở Thông tin và Truyền thông đã nghe đại diện các Hội, hiệp hội báo cáo tình hình hoạt động trong lĩnh vực CNTT 6 tháng đầu năm 2015 và dự kiến Kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2015, đồng thời đề xuất các nội dung hợp tác với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội trong 6 tháng cuối năm 2015. Trên cơ sở đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã trao đổi, thảo luận và thống nhất lựa chọn các nội dung hợp tác với các Hội, hiệp hội trong 6 tháng cuối năm 2015 như: Tổ chức sự kiện “Ngày An toàn thông tin Việt Nam”, Khảo sát đánh giá thành phố Hà Nội thông minh; tham gia, phối hợp tổ chức hội thảo và triển lãm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ CNTT nâng cao chất lượng quản lý và sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp; Đào tạo tập huấn về CNTT; Hội nghị, hội thảo về lĩnh vực CNTT…

Ngoài ra, đối với công tác khảo sát, cập nhật số liệu về ngành Công nghiệp CNTT trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2015, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các Hội, Hiệp hội phối hợp, đôn đốc các hội viên tham gia cung cấp thông tin, số liệu.

 Đại diện các Hội, hiệp hội chụp ảnh với Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (Ảnh: Minh Hiếu)

 

Kết thúc buổi làm việc, Sở Thông tin và Truyền thông và các hội, hiệp đã thống nhất: Sở sẽ tổng hợp các nội dung phối hợp hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2015 và gửi các đơn vị. Định kỳ cuối năm các hội, hiệp hội báo cáo đánh giá kết quả hoạt động năm, dự kiến kế hoạch năm tiếp theo và đề xuất các nội dung phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông. Việc ký kết hợp tác giữa Sở Thông tin và Truyền thông với các Hội, hiệp hội sẽ được tổ chức vào hội nghị Lãnh đạo thành phố gặp mặt doanh nghiệp Công nghệ thông tin đầu năm.
Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các Hội, hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực CNTT trong thời gian tới mang lại hiệu quả thiết thức, thúc đẩy sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin Thành phố./.

 

Tác giả bài viết: Hữu Sản

Nguồn tin: ict-hanoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây