Chủ tịch VFOSSA kêu gọi tham gia hỗ trợ cộng đồng phần mềm nguồn mở Bluezone

Thứ năm - 30/04/2020 11:18
Ngày 27/4/2020, Chủ tịch VFOSSA - Ông Nguyễn Hồng Quang đã có lời kêu gọi đến toàn thể thành viên về việc tham gia hỗ trợ cộng đồng phần mềm nguồn mở Bluezone, phần mềm giúp truy tìm F1, F2 phòng chống dịch Covid-19. Dưới đây là nguyên văn lời kêu gọi của ông.
Ảnh minh họa: Phần mềm nguồn mở Bluezone - giúp truy tìm F1, F2 hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19
Ảnh minh họa: Phần mềm nguồn mở Bluezone - giúp truy tìm F1, F2 hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19
Chào các bạn,

VFOSSA vừa tham gia hỗ trợ dự án Bluezone (https://bluezone.vn/) công bố mã nguồn theo giấy phép GNU GPL v3. Từ sáng nay kho mã nguồn của dự án đã chính thức có mặt trên GitHub (https://github.com/BluezoneGlobal).

 
Đây là lần đầu tiên Bộ TT&TT chủ trì việc thực hiện và công bố một phần mềm nguồn mở (PMNM) rất có ý nghĩa với mong muốn nhận được sự đóng góp của cộng đồng PMNM để có thể sử dụng rộng rãi, an toàn, đảm bảo riêng tư cho người sử dụng mà vẫn có thể hỗ trợ cơ quan Nhà nước trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
 
VFOSSA kêu gọi các bạn thành viên quan tâm và tham gia hỗ trợ dự án này. Các bạn hãy vào trang web của dư án và/hoặc kho mã nguồn dự án để tìm hiểu thông tin và tùy khả năng và thời gian của mình tham gia đóng góp cho dự án. Dự án mới bắt đầu được công bố, còn có nhiều việc phải làm, rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng. Chúng ta hãy tham gia đóng góp theo đúng tinh thần FOSS: Tự nguyện và có trách nhiệm, tùy khả năng và thời gian của mỗi cá nhân.

Trong thời gian đầu, nếu các bạn muốn tham gia mà chưa biết bắt đầu từ đâu, làm gì, các bạn có thể đặt câu hỏi lên list members hoặc FP của VFOSSA, chúng tôi sẽ cố gắng chỉ dẫn cho các bạn. Nếu VFOSSA nhận được thông tin và yêu cầu hỗ trợ từ dự án, chúng tôi cũng sẽ thông báo kịp thời cho các bạn.

Cảm ơn sự chú ý và quan tâm của các bạn.

Thân ái,
Nguyễn Hồng Quang
Chủ tịch VFOSSA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sự kiện
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay7,640
  • Tháng hiện tại410,251
  • Tổng lượt truy cập30,793,080
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây