Văn phòng Nội các Chính phủ Anh hướng dẫn về Bộ công cụ mua sắm nguồn mở

Thứ ba - 20/12/2011 23:49
Dù bộ công cụ này được tạo ra nhằm vào việc thúc đẩy sử dụng mạnh mẽ hơn các giải pháp PMNM trong các cơ quan Chính phủ Anh, phù hợp với các điều kiện của nước Anh, thì nó cũng là những tài liệu rất tốt cho các cơ quan Chính phủ Việt Nam tham khảo.

Căn cứ vào các tài liệu đã được xuất bản trước đó, như:

 1. Nguồn mở, Các tiêu chuẩn mở và Sử dụng lại: Kế hoạch Hành động của Chính phủ, được xuất bản năm 2009.

 2. Chiến lược CNTT-TT của Chính phủ Anh, được xuất bản tháng 03/2011.

 3. Lưu ý về chính sách mua sắm - Sử dụng các tiêu chuẩn mở khi chỉ định các yêu cầu về CNTT-TT, được xuất bản tháng 01/2011.

Cuối tháng 10/2011 - đầu tháng 11/2011, Văn phòng Nội các Anh đã xuất bản một bộ công cụ mua sắm nguồn mở cho khu vực nhà nước, bao gồm các tài liệu:

 1. Tất cả về nguồn mở - Giới thiệu phần mềm nguồn mở cho CNTT Chính phủ, phiên bản v1.0. Tài liệu được mong đợi sẽ được sử dụng như một phần của 'bộ công cụ cho những người mua sắm' như một sự giới thiệu về phần mềm nguồn mở và được nhằm vào bất kỳ ai có quan tâm trong việc sử dụng các giải pháp nguồn mở trong Chính phủ.

 2. Lưu ý tư vấn về CNTT-TT - Mua sắm nguồn mở. Tài liệu cung cấp sự tư vấn mức độ cao về cách đảm bảo cho phần mềm nguồn mở (PMNM) được cân nhắc một cách công bằng khi mua sắm một giải pháp CNTT-TT nhằm tạo ra một sân chơi bình đẳng cho PMNM so với phần mềm sở hữu độc quyền.

 3. Các lựa chọn nguồn mở, phiên bản v1.0. Tài liệu đưa ra các lựa chọn PMNM để sử dụng trong các cơ quan Chính phủ Anh. Tài liệu sẽ là tham khảo rất tốt cho Chính phủ Việt Nam khi mở rộng danh sách các PMNM có đủ điều kiện để sử dụng trong các cơ quan Chính phủ Việt Nam mà có thể không cần phải lặp lại qui trình xét tuyển các PMNM đó.

 4. Tổng chi phí sở hữu - Những điều cân nhắc, phiên bản v1.0. Tài liệu đưa ra cách tiếp cận và tính Tổng chi phí sở hữu (TCO) với các chi phí ngắn hạn và dài hạn của bất kỳ giải pháp cụ thể nào, cả PMNM hay sở hữu độc quyền.

Dù bộ công cụ này được tạo ra nhằm vào việc thúc đẩy sử dụng mạnh mẽ hơn các giải pháp PMNM trong các cơ quan Chính phủ Anh, phù hợp với các điều kiện của nước Anh, thì nó cũng là những tài liệu rất tốt cho các cơ quan Chính phủ Việt Nam tham khảo.

Blogger: Lê Trung Nghĩa letrungnghia.foss@gmail.com

Bài viết gốc: http://www.cabinetoffice.gov.uk/resource-library/open-source-procurement-toolkit
Tài liệu gốc:

 

Tác giả: Lê Trung Nghĩa

 Từ khóa: chính phủ anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sự kiện
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập32
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm27
 • Hôm nay7,640
 • Tháng hiện tại410,503
 • Tổng lượt truy cập30,793,332
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây