Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Phenikaa trở thành hội viên CLB Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam

Thứ hai - 28/10/2019 23:36
Ngày 22/10/2019, Câu lạc bộ Tự do Phần mềm Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) đã trao giấy chứng nhận hội viên Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Phenikaa đã trở thành hội viên thứ 53 trong đại gia đình VFOSSA tại sự kiện Giao lưu, chia sẻ với sinh viên Trường Đại học Phenikaa.
TS. Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch CLB VFOSSA (bên trái), trao giấy chứng nhận hội viên Khoa CNTT - Đại học Phenikaa
TS. Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch CLB VFOSSA (bên trái), trao giấy chứng nhận hội viên Khoa CNTT - Đại học Phenikaa

Tham dự sự kiện, về phía CLB VFOSSA gồm có: TS. Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch CLB VFOSSA, Ông Trần Kiêm Dũng - CEO Công ty CP Phát triển nguồn mở và Dịch vụ FDS, Ông Trương Anh Tuấn - CEO Công ty CP Giải pháp thông tin Iway, Ông Nguyễn Thế Hùng - CEO Công ty CP Phát triển nguồn mở Việt Nam. Trường Đại học Phenikaa có PGS.TS Ngô Hồng Sơn - Trưởng khoa Công nghệ thông tin (CNTT) cùng toàn thể CBGV của Khoa cùng đông đảo các em sinh viên trong trường.

Tại sự kiện, Ông Trương Anh Tuấn - CEO công ty Iway đã có bài chia sẻ về những kĩ năng cần thiết để trở thành một  chuyên gia trong lĩnh vực CNTT, đồng thời giúp các bạn sinh viên tiếp cận đến với phần mềm tự do nguồn mở là gì? Những ứng dụng phần mềm tự do nguồn mở trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như các công nghệ Blockchain, IoT, AI, Big Data, Cloud Computing… được ứng dụng cụ thể trong các lĩnh vực như thế nào?

11 Phenikaa
Ông Trương Anh Tuấn - CEO Công ty Iway

Ngoài ra, tại sự kiện Ông Nguyễn Thế Hùng - CEO công ty VINADES đã tổ chức mini game thực tế sử dụng ứng dụng phần mềm tự do nguồn mở xây dựng lên, thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

02 Phenikaa

Có thể nói, việc kết nạp hội viên mới, đặc biệt là các hội viên thuộc tổ chức giáo dục, nhà trường cũng là một cơ hội để CLB Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam được tiếp cận,  được tuyên truyền, được khơi dậy cảm hứng học tập, nghiên cứu của thế hệ trẻ hôm nay trước thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra nhanh và mạnh mẽ tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (Vietnam Free & Open Source Software Association – viết tắt là VFOSSA) là tổ chức đại diện cho cộng đồng Phần mềm Tự do Nguồn mở (PMTDNM) trong cả nước. Các hoạt động của VFOSSA nhằm giúp các cơ quan, tổ chức nhà nước trong việc tư vấn và phản biện các chính sách về Phần mềm tự do nguồn mở; tư vấn và hỗ trợ triển khai các dự án xây dựng, phát triển, ứng dụng PMTDNM trong nước; tuyên truyền, quảng bá, tham gia các hoạt động đào tạo nhằm về phát triển PMTDNM ở Việt Nam; đồng thời, gắn kết các hoạt động của cộng đồng PMTDNM trong nước với quốc tế ./.

Một số hình ảnh tại Đại học Phenikaa

04 Phenikaa
07 Phenikaa06 Phenikaa08 Phenikaa

Nguồn tin: Trần Phương

 Từ khóa: kết nạp, hội viên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê
  • Đang truy cập102
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm96
  • Hôm nay10,358
  • Tháng hiện tại385,497
  • Tổng lượt truy cập30,085,926
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây