CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA)

https://vfossa.vn


Ký kết hợp tác giữa Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM với các tỉnh, thành

Chiều 11-3, tại Trung tâm hội nghị 272 (272, Võ Thị Sáu, Quận 3), Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM họp tổng kết 5 năm chương trình hợp tác với các sở thông tin và truyền thông các tỉnh, thành (2010 - 2020), triển khai kế hoạch hợp tác 5 năm 2016 - 2020 ngành CNTT và ký kết hợp tác 5 năm 2016 - 2020.
Toàn cảnh Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT & TT Phan Tâm đánh giá TPHCM luôn dẫn đầu cả nước trong phát triển KT-XH nói chung và lĩnh vực CNTT-Viễn thông nói riêng. Công tác quản lý nhà nước về CNTT-VT trong năm 2015 có nhiều chuyển biến tích cực.

Trong năm 2015, UBND TPHCM đã ban hành Quy hoạch CNTT đến năm 2025. Sở TTTT TPHCM đã tham mưu và đề xuất phương án xây dựng Công viên phần mềm Quang Trung 2, Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung và Công viên phần mềm Quang Trung - Đà Lạt. Sở TTTT TPHCM đã tổ chức thành công diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin của TPHCM lần 2 tại Công viên phần mềm Quang Trung

Đặc biệt trong năm 2015, TPHCM đã thực hiện xây dựng ứng dụng CNTT phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020. Triển khai công tác phát triển và quản lý hạ tầng viễn thông đảm bảo bền vững, an toàn, mỹ quan và phục vụ lợi ích dân sinh: Ngầm hóa đồng bộ cáp viễn thông, điện lực và chỉnh trang làm gọn mạng cáp viễn thông; vận hành hệ thống tổng đài liên thông 113-114-115 để thống nhất tiếp nhận và xử lý thông tin phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ của thành phố…

Hội nghị đã thảo luận kế hoạch hợp tác 5 năm 2016 - 2020 ngành CNTT và ký kết hợp tác 5 năm 2016 - 2020 với các tỉnh, thành và cùng nhau trao đổi, tháo gỡ những thắc mắc trong các lĩnh vực ngành CNTT. Bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở TT và Truyền Thông TPHCM và Sở TT và Truyền thông các tỉnh, thành đã được ký kết với mục đích hai bên cùng kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt các chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy các ngành; hợp tác triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, nâng cao hiệu quả hiệu lực quản lý nhà nước.

Nội dung hợp tác được thể hiện trong các kế hoạch chương trình hợp tác cụ thể cho từng thời gian, từng lĩnh vực, phù hợp với kế hoạch và chiến lược phát triển công nghệ thông tin của cả nước và của từng sở; Phối hợp hình thành và phát triển cộng đồng ứng dụng phần mềm nguồn mở trong xây dựng chính quyền điện tử(dựa trên nền tảng HCM EGov Frame Work); Phối hợp trong thực hiện kết nối, liên thông văn bản điện tử với Văn phòng Chính phủ theo kế hoạch và hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ; Phối hợp nghiên cứu, đề xuất các chính sách thu hút và sử dụng nhân lực công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước; phối hợp chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước hạ tầng viễn thông thụ động như chỉnh trang làm gọn mạng cáp treo, ngầm hoá cáp viễn thông và chia sẻ kinh nghiệm mô hình Thư viện - Bưu điện văn hoá xã.

Tác giả: Thành Sơn

Nguồn tin: www.sggp.org.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây