CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA)

https://vfossa.vn


Các phiên thảo luận bởi lãnh đạo của VFOSSA tại FOSSASIA Summit 2024

FOSSASIA Summit 2024 là sự kiện quan trọng, với sự xuất hiện của khoảng 160 chủ đề ở đủ mọi lĩnh vực công nghệ, được trình bày bởi hơn 150 diễn giả, nhà lãnh đạo xuất sắc, những người đi đầu trong việc khai thác phần mềm nguồn mở miễn phí (Free and Open Source Software - FOSS). Trong đó, các lãnh đạo của VFOSSA cũng góp mặt trong sự kiện lần này, đóng góp và chia sẻ những chủ đề thảo luận quan trọng và cũng đầy thú vị.
Các phiên thảo luận bởi lãnh đạo của VFOSSA tại FOSSASIA Summit 2024
FOSSASIA Summit - Hội nghị thượng đỉnh về CNTT & Nguồn mở Châu Á là một sự kiện  kết nối với các doanh nghiệp, nhà phát triển và cộng đồng công nghệ từ khắp nơi trên thế giới nhằm tìm hiểu về những phát triển mới nhất trong nguồn mở. Đối với sự kiện FOSSASIA Summit 2024 tổ chức tại Việt Nam lần này sẽ diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Đông, Hà Nội, từ ngày 08 - 10/04/2024, với sự đồng tổ chức của VFOSSA cùng với FOSSASIA và VIA. 

Đặc biệt, với hội viên VFOSSA khi tham dự sự kiện sẽ được hưởng những quyền lợi riêng, bao gồm:

- Hội viên VFOSSA được hỗ trợ giảm 50% trên tất cả các hạng vé tham gia sự kiện. Áp dụng cho nhân sự là của Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân là hội viên VFOSSA. Mã Voucher sẽ được Văn phòng gửi qua email cho toàn bộ hội viên. 

- Hội viên VFOSSA được quyền giới thiệu tới bạn bè, đối tác với ưu đãi giảm 20% trên toàn bộ các hạng vé. Áp dụng cho khách mời không phải là hội viên của VFOSSA. Mã Voucher giới thiệu này sẽ được Văn phòng gửi qua email cho toàn bộ hội viên

Tham dự sự kiện, thành viên VFOSSA sẽ có cơ hội trao đổi với các cá nhân/tổ chức tham dự, kết nối hợp tác, tham gia các hoạt động tại Việt Nam. Về chi tiết thông tin về Hội nghị thượng đỉnh về CNTT & Nguồn mở Châu Á - FOSSASIA Summit 2024, bạn xem tại đây.

Theo đó, những nội dung mà các lãnh đạo của VFOSSA đưa ra thảo luận sẽ nhất quán theo các tiêu chí của hội thảo, hướng đến việc nêu bật sức mạnh của cộng đồng phần mềm nguồn mở trong việc định hình tương lai của công nghệ, đồng thời cũng nhấn mạnh vai trò của cộng đồng trong việc kích thích đổi mới địa phương và ảnh hưởng đến bối cảnh ngành rộng hơn. 

1. Ông Ngô Hồng Sơn, Chủ tịch VFOSSA, thảo luận về chủ đề phát triển công nghệ và giáo dục của Việt Nam

PGS. TS. Ngô Hồng Sơn, hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa - Giảng viên, Khoa Công nghệ thông tin, Đại học Phenikaa. Ông Sơn cũng có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý giáo dục đại học, từng đảm nhiệm các vị trí Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Tài năng và Chất lượng cao (2007-2012); Phó Viện trưởng (2012-2015) và Viện trưởng (2015-2018) – Viện CNTT&TT, Đại học Bách Khoa Hà Nội. 

Đặc biệt hiện tại với vai trò Chủ tịch CLB Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam - VFOSSA, trong sự kiện lần này, ông Sơn sẽ có buổi tọa đàm với các diễn giả khác bao gồm ông Lê Quang Hiếu (Phó tổng giám đốc Viettel Solutions Corporation), TS Yacine Si Tayeb (Operations Manager for ByteDance's Open Source Program Office), bà Đặng Hồng Phúc (Founder FOSSASIA) về chủ đề xây dựng cộng đồng trong lĩnh vực công nghệ. Buổi tọa đàm sẽ đưa ra được góc nhìn đa chiều từ các lãnh đạo công nghệ làm việc ở những môi trường khác nhau, phân tích sâu hơn về hoạt động xây dựng cộng đồng, sự khác biệt khi làm điều đó ở môi trường Việt Nam và Quốc tế.

TS. Ngô Hồng Sơn, Chủ tịch VFOSSA
Thông tin về chủ đề diễn giả Ngô Hồng Sơn VFOSSA sẽ chia sẻ trong FOSSASIA Summit 2024 

2. Ông Trương Anh Tuấn, Phó chủ tịch VFOSSA, chia sẻ về chủ đề “Những vấn đề cần lưu tâm về Open Licensing”

Ông Trương Anh Tuấn, Founder & CEO của iWay, đồng thời là Phó chủ tịch VFOSSA. Ông Tuấn cũng có nhiều đóng góp lớn cho các dự án về FOSS, hoạt động năng nổ trong các cộng đồng mã nguồn mở như VFOSSA, Fedora. 

Tại sự kiện này, ông Tuấn sẽ chia sẻ về chủ đề: “Những vấn đề cần lưu tâm về Open Licensing khi phát triển Open source & Open tech nói chung”. Đây là nội dung quan trọng cần lưu ý nhằm đưa ra lời khuyên cho các cá nhân, nhóm phát triển, để chọn lựa giấy phép nguồn mở một cách phù hợp, đảm bảo tuần thủ, phát triển tốt ý tưởng của mình, tránh các rắc rối không đáng có cũng như đóng góp thêm cho nguồn mở & công nghệ mở nói chung.

Thông tin về chủ đề diễn giả Trương Anh Tuấn sẽ chia sẻ trong FOSSASIA Summit 2024
Thông tin về chủ đề diễn giả Trương Anh Tuấn sẽ chia sẻ trong FOSSASIA Summit 2024

3. Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký của VFOSSA, chia sẻ về chủ đề “Dữ liệu mở và cơ hội khởi nghiệp”

Ông Nguyễn Thế Hùng, CEO Vinades. Ông Hùng hiện giữ chức vụ Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký của VFOSSA. Đến với FOSSASIA Summit năm nay, các thành viên tham dự sẽ có cơ hội được nghe ông Hùng chia sẻ về chủ đề "Open source software and open data - opportunities for innovative startups in Vietnam” (Tạm dịch: Phần mềm nguồn mở và dữ liệu mở - cơ hội cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam), chắc chắn sẽ mang thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến công nghệ.

Thông tin về chủ đề diễn giả Nguyễn Thế Hùng sẽ chia sẻ trong FOSSASIA Summit 2024
Thông tin về chủ đề diễn giả Nguyễn Thế Hùng sẽ chia sẻ trong FOSSASIA Summit 2024

4. Ông Lê Quang Hiếu, Phó chủ tịch VFOSSA, chia sẻ về chủ đề “Nghệ thuật xây dựng cộng đồng trong lĩnh vực công nghệ”

Ông Lê Quang Hiếu, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel, trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel. Ông là người đồng sáng lập Vietstack và là thành viên cốt cán của VFOSSA. 

Đến với FOSSASIA năm nay, ông Hiếu sẽ có buổi chia sẻ tọa đàm cùng 3 diễn giả về chủ đề “The Art of Computer Building in the Tech” bàn về nghệ thuật xây dựng cộng đồng trong lĩnh vực công nghệ.

Đồng thời, ông Lê Quang Hiếu cũng sẽ có một phiên thảo luận tại sự kiện với chủ đề chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Nhóm người dùng OpenStack Việt Nam và kiến trúc các giải pháp đám mây đã đưa Tập đoàn Giải pháp Viettel lên một tầm cao mới. Những chia sẻ này của ông Hiếu nhấn mạnh vào tầm quan trọng của sự hợp tác và chia sẻ kiến thức trong việc thúc đẩy hệ sinh thái công nghệ của quốc gia.

Thông tin về chủ đề diễn giả Lê Quang Hiếu sẽ chia sẻ trong FOSSASIA Summit 2024
Thông tin về chủ đề diễn giả Lê Quang Hiếu sẽ chia sẻ trong FOSSASIA Summit 2024

Ngoài ra, tại Hội nghị lần này VFOSSA sẽ có 01 gian hàng triển lãm chung để các đơn vị có thể cùng tham gia triển lãm. Cụ thể như sau:

- Link đăng ký triển lãm tại gian hàng chung: https://forms.gle/WfsHQkusSXPEQdV96

- Hình thức trưng bày sản phẩm: Sản phẩm vật lý hoặc tờ rơi/brochure/catalogue

- Số lượng sản phẩm trưng bày: Nếu là phần cứng, nên trưng bày 1-3 sản phẩm với mỗi công ty, đối với tờ rơi/brochure/catalogue thì không giới hạn số lượng

- Số lượng standee và người trực: Mỗi công ty đăng ký được đặt 01 standee và cử ít nhất 01 người trực tại gian hàng chung

Các doanh nghiệp hội viên sau khi đăng ký sẽ nhận được phản hồi xác nhận của Văn phòng. Thời hạn nhận đăng ký là trước 17h00 Chủ Nhật (ngày 31/03/2024).

Như vậy, với những nội dung quan trọng và thiết thực kể trên, cùng với những quyền lợi mà chỉ riêng thành viên của VFOSSA mới có được, VFOSSA khuyến khích các đơn vị đăng ký tham dự sự kiện FOSSASIA Summit 2024 để không bỏ lỡ phần thảo luận hấp dẫn từ các vị diễn giả của FOSSASIA Summit, cũng như lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm của các vị lãnh đạo VFOSSA. Chi tiết thông tin đăng ký xem tại: https://summit.fossasia.org.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây