CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA)

https://vfossa.vn


Huấn luyện giảng viên thực hành nguồn mở cho Đại Học Thăng Long

Tiếp nối sau chương trình tháng 7 tổ chức tại tại ĐH DL Hải Phòng (trong khuôn khổ OpenDay), ngày 10/08/2015, VFOSSA đã khóa "huấn luyện kỹ năng phát triển phần mềm nguồn mở cho các giảng viên đại học" lần thứ 2 dành cho cho các giảng viên công nghệ thông tin trường Đại Học Thăng Long.
Mộ sự kiện tổ chức tại Đại Học Thăng Long
Chương trình này là phần hỗ trợ tiếp nối theo theo chuỗi chương trình huấn luyện "Huấn luyện viên nguồn mở" mà Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở (RDOT) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đang tổ chức nhằm tạo ra lực lượng Huấn luyện viên lập trình nguồn mở vững vàng về lý thuyết, giỏi về kỹ năng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường đối với nguồn nhân lực làm phần mềm nói chung và phần mềm nguồn mở nói riêng.

Nội dung tập huấn:
  • Lý thuyết về SCM, tại sao git, GitFlow hiệu quả...?
  • Hướng dẫn thiết lập môi trường làm việc với git và github (đăng ký tài khoản github; hướng dẫn cài đặt các phần mềm hỗ trợ làm việc với git trên windows, linux; giới thiệu gitlab và cách thiết lập server git...).
  • Hướng dẫn làm việc với git và các nguyên tắc chung khi làm việc với các dự án trên github. Thực hành tạo, tổ chức kho code trên github, các thao tác cơ bản làm việc với git: commit, full..
  • Thực hành làm việc với dự án trên github (fork, pull request, báo lỗi....)
Git là công cụ làm việc của dân lập trình nói chung và dân lập trình nguồn mở nói riêng. Ngày nay, lập trình mà không biết đến git cũng giống như làm nguồn mở mà không biết đến github, như vậy đều chưa phải là dân lập trình chính hiệu. Chính vì vậy chương trình này sẽ cập nhật các kiến thức về git, github - là những thứ chưa từng có trên giảng đường đại học - đến các giảng viên dạy lập trình để các thầy/ cô có thể cập nhật những kiến thức mới nhất này đến các em sinh viên một cách nhanh chóng.

Tài liệu tham khảo:

Nội dung tập huấn sử dụng Git: http://rogerdudler.github.io/git-guide/index.vi.html

Môi trường windows, học viên cần:

- Tải trước phần mềm: http://msysgit.github.io/

- Đăng ký trước tài khoản tại: https://github.com/, https://gitlab.com/

- Nếu ai code PHP, JAVA dùng eclipse, tải bản mới nhất tại https://www.eclipse.org/downloads/

Môi trường Linux (Ubuntu, Fedore...):

- Chuẩn bị sẵn máy tính có kết nối mạng để thực hành tại chỗ.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây