CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA)

https://vfossa.vn


Ứng dụng phần mềm nguồn mở tại Trung tâm thông tin thư viện – Đại học Dân lập Hải Phòng

Tin từ Trung tâm thông tin thư viện – Đại học Dân lập Hải Phòng cho biết đơn vị này vừa chuyển đổi toàn bộ máy tính tại phòng máy công cộng của đơn vị này sang sử dụng Ubuntu thay cho Windows. Kết quả này có tác động từ những chuyến công tác của VFOSSA tới đại học DL Hải Phòng.

Nhà trường dành riêng 1 phòng máy tại tầng 4 nhà G để hỗ trợ sinh viên, cho phép sinh viên tự do truy cập Internet. Trong thời gian vừa qua, nhận thấy những lợi thế mà phần mềm tự do mã nguồn mở đem lại, từ ngày 1/10/1012 đến ngày 17/10/2012 Phòng Quản trị mạng Trung tâm TTTV đã tiến hành thử nghiệm, triển khai cài đặt và chuyển đổi từ hệ điều hành Windows sang hệ điều hành mã nguồn mở Ubuntu.

Giao diện màn hình sau khi chuyển đổi

Các ứng dụng phần mềm được chọn cài đặt gồm:

- Hệ điều hành Ubuntu 12.04

- Phần mềm văn phòng OpenOffice.

- Trình duyệt Mozilla Firefox for Ubuntu

- Thư điện tử: Mozilla Thunderbird

- Các ứng dụng khác: Multimedia, Bộ gõ, Font chữ …

Sau khi được hướng dẫn các em sinh viên đăng nhập vào hệ thống không chút bỡ ngỡ

Các em sinh viên đến phòng hỗ trợ công nghệ đã được cán bộ trung tâm hướng dẫn làm quen với giao diện và cách sử dụng các công cụ, tính năng cơ bản của hệ điều hành Ubuntu; phần mềm văn phòng OpenOffice.Org. Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng sau gần 2 tuần triển khai tại Trung tâm, các sinh viên đều nhận thấy hệ điều hành chạy ổn định, tốc độ truy cập Internet nhanh hơn, máy tính ít bị virus. Minh chứng này khẳng định thành công của việc thí điểm sử dụng hệ điều hành Ubuntu và là cơ sở cho việc mở rộng triển khai phần mềm mã nguồn mở tại trường trong tương lai.

Tác giả: Administrator

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây