CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA)

https://vfossa.vn


Khai mạc Olympic Tin học sinh viên VN và thi lập trình viên quốc tế

Sáng 28/11 tại Hà Nội, Hội Tin học Việt Nam và trường đăng cai Đại học Công nghiệp Hà Nội chính thức Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 21 và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 37 khu vực Châu Á điểm thi Hà Nội.
Khai mạc Olympic Tin học sinh viên VN và thi lập trình viên quốc tế
Tham dự có đại diện của  Bộ Giáo dục đào tạo, Bộ Công thương, Bộ TTTT, Liên hiệp các Hội KHKT VN, Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam- các cơ quan đồng tổ chức, đại diện các nhà tài trợ và đông đảo các cơ quan báo chí.

Hà Nội 27-30/11/2012- ngày hội của các tài năng trẻ CNTT-TT Việt Nam và khu vực.

            Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 21 (OLP’12) kết nối cùng Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 37 khu vực Châu Á điểm thi Hà NộI do Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức tại Đại học Công nghiệp Hà Nội từ 27-30/11/2012. OLP’12 và ACM/ICPC Hà Nội là điểm tụ hội của trên 800 sinh viên CNTT-TT ưu tú từ gần 100 trường Đại học và Cao đẳng đến từ khắp mọi miền đất nước và quốc tế , cùng tham gia có 18 đội tuyển sinh viên Quốc tế từ các trường Đại học danh tiếng từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Thai lan, Philipin và Indonesia (tăng 4 đội so 2010) tham dự vòng loại ACM/ICPC Hà Nội. Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng CNTT-TT dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam. Kỳ thi ACM/ICPC Châu Á tại Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ lựa chọn các đội tuyển vào Chung kết ACM/ICPC toàn cầu tổ chức tại St. Peterburg Nga vào 6/2013.
 
Sự kiện này đã nhận được sự ủng hộ từ Ban Đối ngoại TW Đảng CSVN, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ KH&CN, Bộ Công an, Liên hiệp các Hội KH& KT Việt Nam,  Hội Tin học và Viễn thông Hà Nội và trường đăng cai Đại học Công nghiệp Hà Nội... cùng rất nhiều Bộ, ngành, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp khác.
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) đã chuẩn bị sẵn sàng chào đón các đội tuyển từ mọi miền đất nước và các trường đại học nổi tiếng Châu Á đến so tài cùng các đội Việt Nam. Đây là lần đầu tiên đăng cai tổ chức Olympic Tin học và ACM/ICPC Châu Á và ĐH Công nghiệp Hà Nội đã sẵn sàng khẳng định vị thế hàng đầu trong đào tạo bậc đại học ngành ứng dụng CNTT-TT và các  công nghệ tiên tiến ở Việt Nam.

Lễ khai mạc Cuộc thi OLP’12 và kỳ thi ACM/ICPC được tổ chức vào buổi sáng ngày 28/11/2012, buổi chiều cùng ngày thi OLP’12 với các nội dung cá nhân. Ngày 29/11 là thi các nội dung Phần mềm nguồn mở, khai mạc Kỳ thi ACM/ICPC Hanoi 2012, thư máy , ngày thi trực tuyến ACM/ICPC Hanoi 2012 được tổ chức tại Trung tâm Thông tin thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội vào sáng 30/11/2012 (kết quả thi online trên trang www.OLP.vn). Ai sẽ đoạt giải  Siêu CUP OLP’12 và đội nào, đội tuyển Việt Nam nào sẽ có cơ hội vào vòng Chung kết ACM/ICPC tại St. Peterburg Nga vào 6/2013, câu hỏi đang chờ đợi các tài năng sinh viên trả lời trong ngày 28 và 30/11 tại Hà NộI.

Gặp gỡ và giao lưu trưởng phó đoàn cũng như nhằm thảo luận sâu hơn nữa tầm nhìn về vị thế của sinh viên Việt Nam, còn tổ chức  buổi Toạ đàm các Trường ĐH&CĐ chiều ngày 28/11 với chủ đề "Tích cực hoàn thiện hội thi Olympic – ACM/ICPC và vị trí của sinh viên Việt nam trong các kỳ thi kỹ năng và sáng tạo trong nước và quốc tế"  

Tính đến hết ngày 27/11 đã  gần 800 lượt sinh viên từ 71 trường ĐH&CĐ đăng ký các nội dung Olympic và ACM/ICPC. 128 đội tuyển đăng ký dự thi ACM: 110 đội Việt Nam và 18 đội quốc tế (1 đội Hàn Quốc, 6 đội Đài Loan, 5 đội Hong Kong, 1 đội Trung Quốc, 2 Philipn, 2 Indonesia và 1 đội Thái Lan). Tổng cộng có 265 đội tuyển đăng ký dự thi các khối OLP và ACM/ICPC từ 27 đến 30/11. Sinh viên đăng ký nhiều nhất 4 nội dung thi OLP&ACM/ICPC.
 
Tuổi trẻ CNTT-TT Việt Nam quyết tâm thăng hạng và giành giải thưởng xứng đáng

Để đến với hội thi, ngày 27/10 với 231 đội tuyển với gần 700 sinh viên đã tham dự vòng thi ACM/ICPC quốc gia tạo nên con số kỷ lục thi online về lập trình tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Ngày 16/11 vừa qua  7 đội tuyển có kết quả tốt nhất đã lên đường thi đấu vòng loại ACM/ICPC Châu Á tại Thái Lan và đạt thứ hạng 6, 7 và xếp thứ 3, 4 KV Đông Nam Á. Hôm nay Ban Tổ chức chính thức công nhận kết quả và trao Chứng nhận giải Kỳ thi Quốc gia ACM/ICPC năm 2012. Vô địch vòng quốc gia online thuộc về Đội MOG Đại học FPT và chỉ riêng Đại học FPT đã có 3 đội tuyển góp mặt trong danh sách 12 đội đoạt giải. 

Từ vòng thi quốc gia đã chọn 110 đội tuyển Việt Nam tham dự ACM/ICPC Hanoi 2012 với quyết tâm cao thi đấu với các đội quốc tế nhằm giành suất tham dự chung kết toàn cầu, việc lọt vào Chung kết toàn Cầu ACM/ICPC sẽ là cơ hội khẳng định trong top 100 trường hàng đầu về đào tạo CNTT. Đại học FPT, Đại học Bách khoa Hà Nội có 8 đội, nhiều trường có tới  5-6 đội tham dự, Trường đăng cai Đại học Công nghiệp Hà Nội có 4 đội tuyển.

Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội trao chứng nhận giải kỳ thi quốc gia ACM/ICPC năm 2012. Ảnh: gdtd.vn

Cuộc thi sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực Châu Á và thế giới về nguồn lực trẻ CNTT-TT; Việc kết nối Olympic Tin học với kỳ thi ACM/ICPC đã nâng quy mô quốc gia và quốc tế của kỳ thi lên một bước mới qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT-TT, đặc biệt là kỹ năng lập trình theo chuẩn quốc tế và ngoại ngữ, một trong những nền tảng cơ bản cho chuyên gia CNTT-TT. Cuộc thi còn rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể; từng bước đưa thương hiệu các trường đại học, cao đẳng Việt Nam sánh vai trong tốp 100 trường hàng đầu từ khối các trung tâm đào tạo CNTT-TT thế giới. Nội dung thi tuân thủ theo chuẩn lập trình Quốc tế dùng các công cụ tiên tiến C/C++, C++, ở các khối không chuyên và cao đẳng sẽ thi thêm kỹ năng trên bảng tính điện tử nhằm đưa các nội dung thiết thực về kỹ năng cho sinh viên không học chuyên lập trình.
OLP Tin học Sinh viên năm nay  vẫn duy trì khối thi Phần mềm Nguồn mở vẫn duy trì và bên cạnh đó là các thí sinh tham gia giải thưởng “Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở” do Hội Tin học Việt Nam tổ chức phát động từ tháng 4/2012 cũng sẽ góp mặt tại Cuộc thi OLP Tin học SVVN lần thứ 21. “Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở” với số các sinh viên, đội tuyển đăng ký và thực hiện trong kỳ nghỉ hè từ tháng 05 đến tháng 9/2012. Có 05 đội tuyển được chọn vào bảo vệ Chung khảo tại Hà Nội trong số trên 20 dự án  đăng ký thực hiện.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội  cũng chuẩn bị sẵn sàng đón chào các sinh viên tham dự OLP’12 và Kỳ thi quốc tế ACM/ICPC. Các Khối thi OLP’12 sẽ được tổ chức tại Khu phòng máy thực tập, Kỳ thi ACM/ICPC sẽ tổ chức tại Trung tâm Thông tin thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội. Khoa CNTT, Trung tâm CNTT sẽ  là đơn vị chủ công trong công tác tổ chức kỳ thi OLP’12 và ACM/ICPC tại Hà Nội. 

Sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ cả nước tham dự kỳ thi. Ảnh: gdtd.vn

Để động viên khuyến khích phong trào Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ trao bằng khen cho tất cả các Giải nhất kỳ thi OLP (các khối thi cá nhân OLP), Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trao Bằng khen cho Đội chuyên và không chuyên của Việt Nam xuất sắc nhất kỳ thi ACM/ICPC, Bộ Khoa học & Công nghệ trao bằng khen cho Giải Đồng đội khối Chuyên, Khối không chuyên và Giải Nhất Phần mềm nguồn mở, Liên hiệp các Hội KH&KT VN cũng trao 7 Bằng khen cho các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong Hội thi..

Nhiều doanh nghiệp đã nhiều năm song hành với OLP và Kỳ thi ACM/ICPC bằng việc tài trợ, hỗ trợ giải thưởng như: Facebook, Vinaphone, VDC, FPT, Intel .... ngoài ra còn có sự tham gia của các nhà tài trợ cho cuộc thi Mùa hè sáng tạo - Sinh viên viết phần mềm nguồn mở như: DTT, Đại học FPT, NetNam, VINADES, NISCI, EcoIT, Lạc Tiên, iway, iNet đây được xem là nguồn động viên cổ vũ cho các sinh viên tham dự và nỗ lực của những tài năng trẻ CNTT.
Thông tin về Cuộc thi có tại :www.OLP.vn  và http://cm.baylor.edu/welcome.icpc/  

Website chính thức của cuộc thi Mùa hè sáng tạo: http://mhst.vfossa.vn

Tác giả: Báo GDTD và trang tin VAIP

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây