CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA)

https://vfossa.vn


Gặp gỡ ICT đầu Xuân Quý Tỵ - đoàn kết - hợp tác và đón tin vui mới cho giới CNTT-TT

Gặp gỡ ICT Đầu Xuân là sự kiện gặp gỡ giới CNTT-TT và bè bạn trên khắp mọi miền được tổ chức hàng năm tại thủ đô Hà nội. Gặp gỡ ICT Đầu xuân Quý Tỵ - 2013 còn là dịp để các cơ quan, doanh nghiệp và đơn vị hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có dịp giao lưu, đón Xuân mở màn cho những chuỗi sự kiện, hoạt động tiếp theo trong cả năm.
Gặp gỡ ICT Đầu Xuân Quý Tỵ do các Hội và Hiệp hội ngành CNTT- TT: Hội Tin học Việt Nam (VAIP), Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA), Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA), Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam (REF), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Hiệp Hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), Hiệp Hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), Hội Tin học Viễn thông Hà Nội (HANICT), Hội Tin học Tp HCM (HCA), Hội Tin học Đà Nẵng (DCA) và CLB Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) đồng tổ chức. Sự kiện do các Doanh nghiệp và Đơn vị ICT hỗ trợ và tài trợ với Nhà tài trợ Chính - Công ty Thông tin Di động VMS - MobiFone.".

Tối 5/3/2013 tại Hà nội Tower đã diễn ra Gặp mặt ICT đầu xuân Quý Tỵ 2013, tham dự sự kiện có sự hiện diện của nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Lê Doãn Hợp, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, TS Mai Liêm Trực nguyên Thứ trường thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông, TS Bùi Mạnh Hải nguyên Thứ trưởng Bộ KHCN, TS Phạm Văn Tân Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Ông Nguyễn Bá Ân Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh cùng tham dự còn có lãnh đạo các Hội và Hiệp hội CNTT-TT đồng tổ chức và sự hiện diện của nhiều vị lão thành CNTT-TT các thời kỳ, các Hội, hiệp hội ngành nghề CNTT-TT, lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp CNTT-TT trong nước, quốc tế và đại diện giới báo chí truyền thông trong lĩnh vực CNTT-TT.

Phát biểu vui xuân cùng giới CNTT-TT Việt Nam Ông Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam thay mặt các Hội nhấn mạnh: “Năm 2012 đi qua với bao khó khăn chồng chất của nền kinh tế nói chung và CNTT nói riêng, nhưng ngành ICT Việt Nam vẫn có khó khăn chồng chất của nền kinh tế nói chung và CNTT nói riêng, nhưng ngành ICT Việt Nam vẫn có bước tăng trưởng khá, tạo thế và lực bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2013 với nhiều triển vọng tốt hơn. Năm 2012 cũng là năm chúng ta đón nhận một sự kiện quan trọng, đó là Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã ban hành Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 16/1/2012 về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020. Theo tinh thần nghị quyết, ICT được nhận thức là “HẠ TẦNG của HẠ TẦNG”, là nội dung cốt yếu của công cuộc hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Chính phủ đã ban hành chương trình hành động (Nghị quyết số 16) thực hiện Nghị quyết TW 13 với 13 nhiệm vụ cụ thể về ICT. Sự kiện quan trọng này đã mở ra một giai đoạn phát triển mới của ICT nước nhà. Vì vậy mỗi Hội, Hiệp hội sẽ chủ động xây dựng chương trình hành động, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể của năm 2013 và các năm tiếp theo, tích cực hành động để đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Nhằm góp phần thực hiện thành công mục tiêu, định hướng phát triển ICT trong giai đoạn mới, các Hội; Hiệp hội ngành ICT đề xuất 6 nội dung cụ thể chung.
Với phương châm “hành động, kết nối, hội nhập và phát triển”, ICT Việt Nam quyết tâm phấn đấu trở thành ngành kinh tế trí thức, kinh tế mũi nhọn của đất nước góp phần đắc lực thực hiện thành công mục tiêu đưa nước ta sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT trước năm 2020; vì Việt Nam thịnh vượng, đổi mới thành công và hội nhập quốc tế thắng lợi”.

Cơ hội mới rõ ràng hơn khi TS Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT trong phát biểu mừng Xuân đã thông báo về việc Bộ TT&TT vừa báo cáo Ban Bí thư Trung ương Đảng kết quả tổng kết việc thực hiện Chỉ thị 58 về đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước. Ông cho biết, Tổng Bí thư và các thành viên Ban Bí thư đã đánh giá cao sự đóng góp của CNTT vào sự nghiệp phát triển đất nước và cơ bản nhất trí với việc đề xuất Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về thúc đẩy phát triển ứng dụng CNTT giai đoạn từ nay đến năm 2020. Sau một thời gian cộng đồng CNTT-TT ngóng đợi, đến nay sự ủng hộ của Ban Bí thư đối với việc xây dựng Nghị quyết mới về CNTT đang “mở rộng đường” hơn cho sự phát triển ứng dụng CNTT góp phần đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT.

Cùng chia sẻ nhân dịp đầu Xuân Ông Trương Gia Bình Chủ tịch VINASA thông báo tin vui từ thị trường Nhật Bản với sự kiện ngày CNTT Việt Nam tại Nhật Bản 2013 (Vietnam IT Day in Japan 2013) diễn ra ngày 26/2/2013 vừa qua tại Tokyo vừa thu hút 167 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia, trong đó có các tên tuổi lớn như NTT, Canon, Panasonic, Toshiba, Sumitomo… Ông cũng mong muốm các Doanh nghiệp Việt Nam với bước khởi động ấn tượng nhiều cái NHẤT tại thị trường Nhật bản năm 2012 vừa qua và tranh thủ khi Nhật Bản hướng tới Việt Nam là một cơ hội để các doanh nghiệp phát triển và khẳng định mình trong năm 2013 và các năm tiếp theo.

GS.TS Đỗ Trung Tá, nguyên Bộ trưởng Bộ BC-VT có phát biểu chia sẻ với giới CNTT-TT nhân dịp năm mới, ngoài phân tích cái mới, cái được qua phát biểu chia vui của Bộ TTTT và lãnh đạo các Hội, ông cũng nhấn mạnh CNTT-TT Việt Nam cần phải nỗ lực và vượt qua nhiều rào cản để phấn đấu đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT.

Điểm mới của Gặp gỡ ICT Xuân Quý Tỵ 2013 được các đại biểu tham dự đánh giá cao là việc các Hội và Hiệp hội đề cử các Doanh nghiệp thành công tiêu biểu trong năm 2012 và được các hội đồng thuận. Trong không khí mừng Xuân Quý Tỵ, chuẩn bị cho năm 2013, các ông Lê Doãn Hợp, Bùi Mạnh Hải và Nguyễn Minh Hồng đã trao chứng nhận Doanh nghiệp Thành công tiêu biểu năm 2012 cho 10 đơn vị : Tập đoàn Viettel (Viễn thông), Công ty VDC (Internet), FPT-IS (giải pháp tích hợp), VNG (nội dung số), FSoft (Phần mềm xuất khẩu), Techcombak (thanh toán trực tuyến), VietnamNet (báo điện tử), Kênh truyền thông đối ngoại VTC10 (Truyền thông), Công ty DTT (dịch vụ PMNM) và Đại học FPT (đào tạo CNTT-TT). Kết quả theo các lĩnh vực hoạt động, các Hội và Hiệp hội ngành CNTT-TT đề cử theo tiêu chí: thành công về Doanh số, thành công về tăng trưởng, thành công về lợi nhuận, thành công về các thành tựu đạt được trong năm 2012 và các thành công ghi nhận cho một số đơn vị không đo đếm đựợc theo tiêu chí lượng hoá. 10 Doanh nghiệp ICT Thành công tiêu biểu theo lĩnh vực ngành CNTT-TT đề cử đã được sự đồng thuận cao của lãnh đạo các Hội và Hiệp hội ngành CNTT-TT và vinh danh trong không khí đầu năm của sự kiện Gặp gỡ ICT Xuân Quý tỵ 2013.

Văn nghệ là nét thay đổi của Gặp gỡ ICT Xuân Quý Tỵ, các khách mời đã đón nhận các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc do các đơn vị CNTT-TT mang đến chia vui đầu xuân.  Xen kẽ với các nghệ sĩ chuyên nghiệp là các gương mặt xuất sắc đến từ Công Ty FPT, Misa, HiPT, Tinh Vân và cả MC Bùi Hữu Cư là UVBCH Hội Tin học Việt Nam, ông Nguyễn Thái Hoà Giám đốc Truyền thông Tập đoàn  FPT cũng góp vui xuân bằng ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn.

Gặp gỡ đầu Xuân Quý Tỵ 2013 đã được các Hội và Hiệp hội hưởng ứng đồng tổ chức và cùng chia sẻ là sự tài trợ và hỗ trợ của các đơn vị và doanh nghiệp CNTT như: Nhà tài trợ chính - Công ty Thông Tin di động VMS - MobiFone, các đơn vị tài trợ: FPT, Hồng Cơ, CMC, Qualcomm, DTT, Go.vn, VNG, DELL Việt Nam, HiPT, Misa, Tổng Công ty Điện tử Tin học Việt Nam, Viện CNG Phần mềm & NDS, Tinh Vân, Netnam, ITIM, Netviet, Minh Việt và WALA.         

Dưới đây là các hình ảnh tại buổi Gặp gỡ:
Gặp gỡ ICT đầu Xuân Quý Tỵ
Múa mừng xuân
Gặp gỡ ICT đầu Xuân Quý Tỵ
Chủ tịch Lê Doãn Hợp phát biểu với 6 đề xuất của các Hội và Hiệp hội CNTT-TT
Gặp gỡ ICT đầu Xuân Quý Tỵ
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu
Gặp gỡ ICT đầu Xuân Quý Tỵ
TS Trương Gia Bình chia xẻ tin vui từ thị trường Nhật Bản.
Gặp gỡ ICT đầu Xuân Quý Tỵ
GS TSKH Đỗ Trung Tá chia sẻ đầu Xuân với giới ICT Việt Nam
Gặp gỡ ICT đầu Xuân Quý Tỵ
10 Doanh nghiệp ICT thành công tiêu biểu năm 2012
Gặp gỡ ICT đầu Xuân Quý Tỵ
Các lãnh đạo mở rượu mừng Xuân
Gặp gỡ ICT đầu Xuân Quý Tỵ
Các Hội, Hiệp hội cùng nâng cốc mừng xuân
Gặp gỡ ICT đầu Xuân Quý Tỵ
Giọng hát từ các DN ICT

Tác giả: Tin VAIP

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây