CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA)

https://vfossa.vn


Ngày hội Phần mềm tự do nguồn mở năm 2014

Được khởi xướng từ năm 2004, Ngày Hội quốc tế "Tự do cho phần mềm" (Software Freedom Day – SFD) 20/9 là một trong những hoạt động thường niên của VFOSSA. SFD, với mục đích quảng bá cho phần mềm tự do nguồn mở và các chuẩn định dạng mở đến với mọi người dùng máy tính cũng như các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Tại Việt Nam, ngày hội SFD 2014 do Câu lạc bộ Phần mềm nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) chủ trì với chủ đề chính là FOSS & Mobility.
Được khởi xướng từ năm 2004, Ngày Hội quốc tế "Tự do cho phần mềm" (Software Freedom Day – SFD) 20/9 là một trong những hoạt động thường niên của VFOSSA. SFD, với mục đích quảng bá cho phần mềm tự do nguồn mở và các chuẩn định dạng mở đến với mọi người dùng máy tính cũng như các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Tại Việt Nam, ngày hội SFD 2014 do Câu lạc bộ Phần mềm nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) chủ trì với chủ đề chính là FOSS & Mobility.

nhnm2014 1

 

Phát biểu khai mạc ngày hội – PGS.TS.Nguyễn Thanh Bình (Trưởng khoa CNTT ĐHBK ĐN)

Hưởng ứng sự kiện này, vào thứ bảy ngày 20/09/2014, tại phòng Hội thảo IBM C103 trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà nẵng đã diễn ra sự kiện Ngày hội Phần mềm tự do nguồn mở (SFD 2014). Về phía các cơ sở đào tẠO có sự tham gia của Khoa Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Bách Khoa, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sư phạm, về phía doanh nghiệp có các công ty DTT, VDC3, Unitech, DNICT là các thành viên VFOSSA tại TP. Đà Nẵng

alt

Giới thiệu nền tảng phát triển ứng dụng chính quyền điện tử OEP (Open eGov Platform) – Trương Quốc Tuấn (Trưởng đại diện DTT Đà Nẵng)

Trong chương trình, có phần kết nối và giao lưu với đầu cầu truyền hình Hà Nội với 2 chủ đề: Đóng góp cho Phần mềm tự do nguồn mở không chỉ là coding, Fedora châu Á TBD và Giáo dục STEM và phần cứng nguồn mở trong giáo dục. Các bài báo cáo trong phòng hội thảo chính tại Hà nội được phát trực tiếp trên Internet thông qua công nghệ hội nghị truyền hình Trueconf chất lượng cao do HaproInfo đảm nhiệm.

alt

Phát triển cổng thông tin điện tử với phần mềm tự do nguồn mở - Nguyễn Xuân Vinh (Phó Giám đốc PTPM)

alt

Triển khai ứng dụng và phát triển PMNM tại Cơ sở giáo dục – TS. Nguyễn Tấn Khôi (Phó trưởng khoa CNTT ĐHBK ĐN)

alt

Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mã nguồn mở - Nguyễn Lê Đức Huy, nhóm DanangLUG

alt

Giải pháp phần mềm Website lõi cho các cơ quan trên nền mã nguồn mở - Nguyễn Hữu Thanh (DNICT, Sở Thông tin và Truyền thông, TP Đà nẵng)

alt

Các đại biểu và sinh viên tham gia ngày hội SFD 2014

Ngày hội SFD 2014 tạo điều kiện giúp cho các bạn sinh viên giao giao lưu, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích, vừa giúp ích cho vốn kiến thức chuyên ngành công nghệ thông tin và hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, tạo điều kiện tìm kiếm thêm những cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực Phần mềm nguồn mở.

Bên cạnh đó, ngày hội cũng là cơ hội để các Doanh nghiệp và Nhà trường chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm từ ứng dụng Phần mềm Tự do Nguồn mở vào hoạt động kinh doanh, dịch vụ, mở rộng quan hệ hợp tác phát triển và tuyển dụng nhân sự chất lượng cao.

Phần mềm nguồn mở đóng vai trò quan trọng trong giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng. Từ nhiều năm qua, thành phố Đà Nẵng đã tiên phong thử nghiệm triển khai phần mềm nguồn mở cho các cơ quan ban ngành và đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Năm 2014 là một năm đặc biệt khởi sắc cho ứng dụng phần mềm nguồn mở tại Tp Đà Nẵng với việc hoàn thành và đưa vào hoạt động chính quyền điện tử của thành phố xây dựng hoàn toàn bằng Phần mềm nguồn mở và mới đây là việc công bố Phần mềm nguồn mở nền tảng OEP trong đó các doanh nghiệp của DSA đóng vai trò chủ chốt. Việc nghiên cứu ứng dụng Phần mềm nguồn mở trong nhà trường giúp các giảng viên và sinh viên có cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học, tiếp thu những công nghệ, kế thừa và phát triển các dự án mã nguồn mở.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây