CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA)

https://vfossa.vn


Hệ thống hỗ trợ Tiến sỹ Stephen Hawking trở thành mã nguồn mở

Hãng Intel vừa phát hành mã nguồn mở có tên gọi Assistive Context-Aware Toolkit (công cụ hỗ trợ theo ngữ cảnh hay ACAT). Đây là hệ thống hỗ trợ giọng nói đã được thiết kế đặc biệt cho Tiến sỹ Stephen Hawking và đã giúp tiến sỹ rất nhiều trong trao đổi với thế giới bên ngoài.
Hệ thống hỗ trợ Tiến sỹ Stephen Hawking trở thành mã nguồn mở

Tiến sỹ Stephen Hawking, là một nhà khoa học huyền thoại người Anh, người đã vượt qua bệnh tật để trở thành nhà vật lý thiên văn hàng đầu thế giới. Do bị bệnh bại liệt hoàn toàn, nên ông đã sử dụng một hệ thống được phát triển bởi Intel để giúp ông trao đổi với thế giới bên ngoài và cũng vì thế, hệ thống này đã trở nên nổi tiếng.

Hệ thống ACAT của Intel rất độc đáo, nó sử dụng công nghệ giám sát chuyển động của khuôn mặt và phần mềm máy tính để dự báo từ và chuyển thành lời nói. Hơn nữa, hệ thống cũng tích hợp với công cụ điều khiển bằng giọng nói để thực hiện các chương trình trên máy tính nhằm thực hiện các chức năng trợ giúp khác nhau.

Với việc chuyển phần mềm ACAT thành mã nguồn mở, hãng Intel đang muốn mở rộng khả năng ứng dụng của trong cuộc sống. Các kỹ sư Intel đã mất hơn ba năm cho phát triển hệ thống ACAT và nay họ muốn nó được dùng cho nhiều tình huống hơn trong chăm sóc sức khỏe cũng như bổ sung các bộ cảm biến mới, thêm tính năng dự báo từ mà người bệnh muốn nói hay giao diện thân thiện hơn.

Hiện tại, mọi người đã có thể tải phần mềm ACAT từ Github, tài liệu và hướng dẫn sử dụng từ trang web của Intel.

Kho mã nguồn của ACAT: https://github.com/01org/acat

Nguồn tin: www.nhandan.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây