Khai trương mô hình Chính quyền điện tử quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Thứ tư - 13/05/2015 01:18

Thứ trưởng Bộ TTTT cũng lãnh đạo TP Hải Phòng bấm nút khai trương

Thứ trưởng Bộ TTTT cũng lãnh đạo TP Hải Phòng bấm nút khai trương
Hệ thống Chính quyền điện tử quận Ngô Quyền, Hải Phòng vừa chính thức được khai trương hôm nay, 12/5/2015. Đây là quận đầu tiên triển khai thí điểm nhân rộng mô hình Chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng.

Hệ thống Chính quyền điện tử quận Ngô Quyền, Hải Phòng vừa chính thức được khai trương hôm nay, 12/5/2015. Đây là quận đầu tiên triển khai thí điểm nhân rộng mô hình Chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng.

chinh quyen dien tu thanh pho da nang
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (đứng giữa) cùng các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút khai trương hệ thống Chính quyền điện tử quận Ngô Quyền

Lễ khai trương hệ thống Chính quyền điện tử quận Ngô Quyền vừa được tổ chức sáng ngày 12/5/2015 tại UBND quận Ngô Quyền, số 19 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhận định quận Ngô Quyền (Hải Phòng) là điểm sáng trong lĩnh vực cải cách cách hành chính và ứng dụng CNTT, một đơn vị tiên phong trong triển khai chính quyền điện tử để nâng cao hiệu quả cải cách hành chính và thực hiện theo mô hình chính quyền điện tử đồng bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng cho biết, Bộ TT&TT vừa xây dựng Khung kiến trúc Chính quyền điện tử phiên bản 1.0. Tới đây, quận Ngô Quyền có thể chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng thành công ra các quận, huyện khác và trên cả nước, góp phần hỗ trợ xây dựng chính quyền điện tử cấp quận, huyện và truyền thông nhân rộng mô hình chính quyền điện tử thành công như Ngô Quyền.

Quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng là quận đầu tiên trên cả nước thực hiện thí điểm nhân rộng mô hình chính quyền điện tử TP.Đà Nẵng. Với nền tảng phát triển chính quyền điện tử OEP, quận Ngô Quyền và Công ty CP Công nghệ Hanel DTT đã thực hiện trong thời gian 2 tháng kể từ khi quận Ngô Quyền đặt vấn đề tham gia thí điểm cho đến khi Hanel DTT hoàn thiện. Đến tháng 5/2015, hệ thống đã hoàn thành giai đoạn 1 đạt được những kết quả vững chắc tạo tiền đề cho việc hoàn thiện, phát huy hiệu quả toàn diện vào các năm 2016 và 2017.

khai truong chinh quyen dien tu quan ngo quyen

Các đại biểu tham quan mô hình chính quyền điện tử Quận Ngô Quyền tại các màn hình demo

Với việc xây dựng, đưa vào hoạt động hệ thống chính quyền điện tử quận Ngô Quyền, các dịch vụ chính quyền trực tuyến được thiết lập. Thay vì cung cấp dịch vụ cho công dân dại trụ sở như trước đây, giờ đây người dân quận Ngô Quyền sẽ có tài khoản cá nhân và hồ sơ điện tử giúp quản lý lịch sử quá trình giao dịch với chính quyền; có thể sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán phí, lệ phí thông qua công cụ thanh toán trực tuyến quốc gia KeyPay; đồng thời có thể nộp và nhận kết quả trực tuyến song song với kết quả giấy truyền thống.

Hệ thống chính quyền điện tử Quận Ngô Quyền

Bên cạnh đó, với việc chính thức khai trương mô hình chính quyền điện tử quận Ngô Quyền, công việc của cán bộ, công chức cũng sẽ dễ dàng hơn nhờ vào việc điện tử hóa các hoạt động trong quận. Các cán bộ sẽ có môi trường làm việc đồng nhất, quản lý việc và nhắc việc tự động; theo dõi, giám sát quá trình thực hiện công việc; xử lý nghiệp vụ được hỗ trợ bởi các CSDL nền tảng và cơ sở dữ liệu nghiệp vụ.

Cũng tại lễ khai trương ngày 12/5, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã nhấn mạnh 4 nhân tố quan trọng trong việc phát triển hệ thống chính quyền điện tử gồm: công dân, doanh nghiệp, viên chức và kết nối cơ quan chính quyền. Cụ thể, công dân có cơ hội hưởng lợi nhiều, để trọn vẹn cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tin tưởng và có kỹ năng sử dụng, khai thác chính quyền điện tử. Đối với doanh nghiệp, ngoài việc sử dụng và khai thác, doanh nghiệp còn có thể chia sẻ thông tin trên hệ thống. Còn với đội ngũ công chức, viên chức, cần xây dựng, bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ am hiểu chính quyền và có kỹ năng.

 

Nguồn tin: dtt.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài viết của bạn


Hãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay4,850
  • Tháng hiện tại181,926
  • Tổng lượt truy cập30,308,827
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây