CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA)


Khởi động Gói thầu Bộ Y Tế sử dụng phần mềm nguồn mở

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/07/2014 01:46 - Người đăng bài viết: Administrator
Gói thầu “Xây dựng và triển khai phần mềm hệ thống HL7 CORE bệnh viện, HL7 interface engine và HL7 CORE Gateway tại Bộ Y Tế" do liên danh Hanel – DTT thực hiện.
Khởi động Gói thầu Bộ Y Tế sử dụng phần mềm nguồn mở

Khởi động Gói thầu Bộ Y Tế sử dụng phần mềm nguồn mở

Lễ Khởi động gói thầu EMR Bộ Y tế thuộc Dự án “Bệnh án điện tử và quản lý hệ thống khám, chữa bệnh giai đoạn 2011- 2014” do Liên danh Hanel – DTT phối Hợp cùng BQL Dự án thực hiện đã chính thức diễn ra tại Cục CNTT, Bộ Y tế, ngõ 135, Phố Núi Trúc, Hà Nội.

Với kỳ vọng tăng cường khả năng trao đổi bệnh án điện tử giữa các bệnh viện cũng như việc trao đổi dữ liệu giữa Bộ Y tế và các bệnh viện nằm trong hệ thống khám chữa bệnh, gói thầu “Xây dựng và triển khai phần mềm hệ thống HL7 CORE bệnh viện, xây dựng hệ thống HL7 CORE Interface Engine và xây dựng hệ thống HL7 CORE GATEWAY tại Bộ Y Tế” được triển khai nhằm xây dựng và triển khai 3 phần mềm hệ thống, bao gồm: phần mềm hệ thống HL7 CORE bệnh viện, phần mềm hệ thống HL7CORE Interface Engine và phần mềm hệ thống HL7CORE GATEWAY tại Bộ Y tế và cho 06 bệnh viện trong phạm vi dự án.

Tham dự buổi Lễ có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Hoàng Phương – Phó Cục trưởng phụ trách CNTT, Bộ Y Tế, Bà Bùi Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Hanel, ông Nguyễn Thế Trung – Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Công nghệ DTT cùng Đại diện Cục CNTT – Bộ Y tế, Đại diện các Bệnh viện: YHCT TƯ, Nhi TƯ, Phụ sản TƯ, Nhi Thanh Hóa, Đa khoa Hà Tĩnh; Đại diện các nhà thầu: DTT-Hanel, Công ty TNHH FPT, Công ty TNHH Hà Thắng, Trung tâm chính phủ điện tử.

Tại Lễ Khởi động, Đại diện Liên danh nhà thầu Hanel – DTT đã giới thiệu, trình bày kế hoạch thực hiện gói thầu và demo Kiến trúc Công nghệ sử dụng trong Dự án. Nhà thầu cũng được nghe nhiều ý kiến tham gia xây dựng của Đại diện Cục CNTT cũng như các đơn vị khác. Nhà thầu Hanel – DTT cam kết luôn sẵn sàng về công nghệ với đội ngũ nhân viên đông đảo với hơn 500 kỹ sư và đặc biệt về về nghiệp vụ, thông tin để tạo nền tảng cho y tế thông minh.

Đây là một dự án sử dụng các phần mềm mã nguồn mở để chuẩn hóa các hồ sơ bệnh án tại các bệnh viện giúp trao đổi các thông tin giữa các bệnh viện với nhau thông qua việc sử dụng chuẩn đặc tả HL7. Hệ thống thông tin này được xây dựng dựa trên các  phần mềm mã nguồn mở như: OpenMRS, Mirth-connect, MDHT, HAPI,…


Nguồn tin: dtt.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Bài viết của bạnHãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 35
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 1788
  • Tháng hiện tại: 67450
  • Tổng lượt truy cập: 12974918