CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA)


Điện thoại Canonical công bố mã nguồn Ubuntu Touch Preview

Đăng lúc: Thứ năm - 07/03/2013 11:17 - Người đăng bài viết: Administrator
Ubuntu

Ubuntu

Trong lúc cả thế giới đang chứng kiến sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của hệ điều hành Android, và câu truyện chỉ xoay quanh sự cạnh tranh giữa Android và IOS thì Canonical đã phát hành Ubuntu Touch Preview để định nghĩa lại một mã nguồn mở phải như thế nào. Canonical đã bắt đầu công bố tất cả nội dung xây dựng của Ubuntu Touch Preview, một điều mà Android chưa làm được do sự kiểm soát chặt chẽ của Google.
Đây là sự khác biệt thực sự quan trọng. Lâu nay, các nhà lâp trình chỉ có thể xem nội dung mã khi Google cho phát hành, nghĩa là sau khi phiên bản mới được ra mắt. Vì thế, họ thực sự không thể tham gia phát triển toàn diện cho Android mà chỉ có thể thêm thắt vào nền tảng mà Google đã xây dựng. Canonical không như vậy, họ tiếp nhận toàn bộ đóng góp từ cộng đồng bên ngoài. 
 
Vừa qua. Canonical đã phát hành Ubuntu Nexus 7 "install back" trong tháng 10 để cộng đồng cùng bắt tay phát triển Ubuntu trên máy tính bảng. Việc này sẽ tạo thuận lợi cho các nhà phát triển, giúp họ nhanh chóng phát hiện lỗi của hệ điều hành và giải quyết chúng. Đồng thời, cũng tạo được tính đa dạng cho hệ điều hành Ubuntu.

Nguồn tin: genk.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Bài viết của bạnHãy đăng ký/đăng nhập để có thể quản lý bài viết của bạn.
Xem thêm hướng dẫn tại đây!

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 1390
  • Tháng hiện tại: 58566
  • Tổng lượt truy cập: 13064268