CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA)


HCM cityweb: Ứng dụng phần mềm nguồn mở tiết kiệm chi phí, hạn chế tình trạng vi phạm bản quyền

Tác giả: NTH - Theo: hochiminhcity.gov.vn      Đăng vào: Thứ tư, 25-04-2012
Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà về ứng dụng phần mềm mã nguồn mở (PMNM), việc triển khai ứng dụng PMNM tại các cơ quan quản lý nhà nước TP trong thời gian qua đã giúp tiết kiệm 81 tỷ đồng tiền mua bản quyền phần mềm, đồng thời, nâng cao năng lực làm chủ công nghệ bảo đảm an toàn, an ninh thông tin tại các cơ quan, đơn vị.
 
Thực hiện chỉ thị của Bộ Thông tin và Truyền thông về đẩy mạnh sử dụng PMNM trong hoạt động của cơ quan, tổ chức nhà nước, TPHCM đã triển khai ứng dụng PMNM  cho 22 trang thông tin điện tử của các quận-huyện, sở ngành, triển khai hệ thống phần mềm lõi cho 28 đơn vị và hệ phần mềm hành chính cho 1 đơn vị. Mô hình PMNM của TP cũng đã được triển khai tại tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Bình Dương.

Căn cứ kết quả đã triển khai, Sở Thông tin và Truyền thông đã đề xuất UBND TP chấp thuận hoàn chỉnh hệ thống phần mềm ứng dụng cấp quận theo mô hình chuẩn chung của TP trên công nghệ mã nguồn mở; đưa các công ty tiên phong trong việc xây dựng và phát triển nguồn mở vào danh sách các doanh nghiệp được hỗ trợ phát triển.
Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà đề nghị Sở xây dựng chương trình ứng dụng PMNM trong các cơ quan quản lý nhà nước TP và kế hoạch hợp tác với các tỉnh về triển khai ứng dụng PMNM.

Nguồn: hochiminhcity.gov.vn

Các bản tin cùng thể loại

Mới nhất

Cũ hơn

 


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 30
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 2126
  • Tháng hiện tại: 79976
  • Tổng lượt truy cập: 12987444